Tuesday, May 19, 2015

SPECIAL EGG CURRY


ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ



1. കോഴിമുട്ട                                        4
2. സവാള                                            4
3. ഇഞ്ചി പച്ചമുളക് വെളുത്തുള്ളി
                                      പേസ്റ്റ്       3 സ്പൂണ്
4. തക്കാളി                                           2
5. മുളക് പൊടി                                    3/4 സ്പൂണ്
6. മല്ലിപൊടി                                         1 സ്പൂണ്
7. മഞ്ഞൾ പൊടി                                  1/2 സ്പൂണ്
8. ഗരം മസാല പൌഡർ                         3/4 സ്പൂണ്
9. കസൂരി മേത്തി                                  1 സ്പൂണ്
10. മല്ലിയില
11. വേപ്പില
12. ഉപ്പ്
13. ഓയിൽ
14. തേങ്ങ പാൽ                                      1 കപ്പ്




പാൻ വെച്ച്  ചൂടായാൽ ഓയിൽ ഒഴിച്ച് സവാള വഴറ്റുക. ബ്രൌണ് നിറമായാൽ 3 മത്തെ ചേരുവ ഇടുക. അതിനു ശേഷം തക്കാളി ഇട്ട് നന്നായി ഉടയുന്ന വരെ  വഴറ്റുക. എന്നിട്ട് 5 മുതൽ 9 വരെ ഉള്ള ചേരുവകൾ ഇട്ട് വഴറ്റിയ ശേഷം വെള്ളം ഒഴിക്കുക. വേപ്പില ഇടുക. നന്നായി തിളച്ച് വന്നാൽ കോഴിമുട്ട ഉടച്ച് ഒഴിക്കുക. കോഴിമുട്ട വെന്തുകഴിഞ്ഞാൽ കോഴിമുട്ട മറിച്ചിടുക. എന്നിട്ട് വേവിക്കുക.
അതിന് ശേഷം നല്ല കട്ടിയുള്ള തേങ്ങ പാൽ ഒഴിക്കുക. ഉടനെ ഗ്യാസ് ഓഫ് ചെയണം. എന്നിട്ട് മല്ലിയില ഇടാം.

CAULIFLOWER 65 / GOBI 65

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ 


കോളിഫ്ലവർ                                        1 
വെളുത്തുള്ളി , ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക് 
സവാള 2 ( എല്ലാം വളരെ ചെറുതായി 
                അരിഞ്ഞത് )
സോയസോസ്                                      1 സ്പൂണ് 
മുളക് പൊടി ( കാശ്മീരി)                        1 സ്പൂണ് 
വേപ്പില 
മല്ലിയില 
തൈര്                                                     1 സ്പൂണ് 
ഓയിൽ 
ഉപ്പ് 


ബാറ്ററിന് 


മൈദ                                                       3 സ്പൂണ് 
കോണ്ഫ്ലവർ                                          4 സ്പൂണ് 
റെഡ് ചില്ലി പേസ്റ്റ് ( റെഡ് ചില്ലി ചൂട് 
             വെള്ളത്തിൽ  ഇട്ട് വെച്ച് 
             അരച്ചത്).                                    1 സ്പൂണ് 
ഗരം മസാല                                              1/2 സ്പൂണ് 
ബ്ലാക്ക് പെപ്പെർ                                         1 സ്പൂണ്
ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി  പേസ്റ്റ്                   1 സ്പൂണ്‍ 

വേപ്പില ( വളരെ ചെറുതായി 
              അരിഞ്ഞത് ).                              1 സ്പൂണ് 
മല്ലിയില ( വളരെ ചെറുതായി 
               അരിഞ്ഞത് ).                              1 സ്പൂണ് 
ഉപ്പ് 
വെള്ളം 
    

                                    ബാറ്റർ തയാറാക്കി അതിൽ ഫ്ലവർ പീസ് മുക്കി പൊരിചെടുക്കുക. പാൻ വെച്ച് ഓയിൽ ഒഴിച്  വെളുത്തുള്ളി ഇഞ്ചി പച്ചമുളക് നന്നായി വഴറ്റുക. അതിലേക് വേപ്പില ഇടുക. സവാളയും. ബ്രൌണ് നിറമാകുന്ന വരെ വഴറ്റുക. എന്നിട്ട് സോയസോസ്  ഒഴിക്കുക. പിന്നെ മുളക് പൊടിയും ഇട്ട് നന്നായി വഴറ്റിയ ശേഷം തൈര് ചേർത്ത് ഇളക്കുക. സ്വല്പം വെള്ളം കൂടി ഒഴിച് തിക്ക് ആയാൽ ഫ്രൈ ചെയ്ത ഫ്ലവർ ഇതിലേക്കിടുക . ഫ്ലവർ ഇ സോസിൽ നന്നായി കോട്ട് ആയാൽ സെർവിംഗ്  പ്ലേറ്റിലോട്ട് മാറ്റാം. മല്ലിയില മുകളിൽ ഇടുക.